Hotline: 0962 920 239

KẾ TOÁN - SẢN PHẨM CỦA BẠN LÀ GÌ

KẾ TOÁN - SẢN PHẨM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Kế toán Thịnh Vượng chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm sau: 


Trong một năm tài chính biết bao công việc bạn cần phải làm, từ viết hóa đơn sao cho đúng, đến việc làm sao cho đủ chi phí tháng đó, căn ke lãi lỗ quý này, nộp thuế TNCN quý sau, khai bổ sung thuế giá trị gia tăng tháng trước, hoàn thiện hồ sơ khai thuế quý sau. Rồi cuối năm đã đến, bạn biết sẽ rất nhiều việc nhưng bạn vẫn bình thản như thường, đến đầu năm tài chính của năm sau thấy mấy người bạn làm cùng mình hỏi về Báo cáo tài chính đã làm chưa? Bạn mới hốt hoảng, chạy đôn chạy đáo đi làm… Đó là “căn bệnh” của đa phần những người làm kế toán, thậm chí có nhưng Công ty sổ sách lan man, không kiểm soát được công việc của kế toán và rồi đến thời điểm nước rút lại phải bỏ một đống tiền đi thuê các đơn vị dịch vụ kế toán “dọn sổ sách” cho… Kết thúc 1 năm tài chính, mỗi doanh nghiệp dù to hay nhỏ để phải báo cáo công tác kế toán trong năm cho Cơ quan thuế. Những báo cáo đó chính là sản phẩm cuối cùng của kế toán, gồm: Báo cáo tài chính và Quyết toán thuế cho một số loại thuế theo quy định. Vậy cách làm những SP đó như thế nào? Kế toán Thịnh Vượng chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm sau:
+ Bạn cần chuẩn bị đầy đủ chứng từ, hồ sơ trong một năm tài chính + Bạn cần tổng hợp được số liệu để có được một Bảng cân đối số phát sinh tài khoản chính xác.
+ Từ bảng Cân đối số phát sinh và các bảng tổng hợp liên quan bạn mới lập nên Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ và Thuyết minh báo cáo tài chính.
+ Bạn cần chuẩn bị cho Quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân.
- Với thuế thu nhập doanh nghiệp bạn cần dựa vào Báo cáo kết quả kinh doanh để lập và số lỗ năm trước nếu có.
- Với thuế TNCN bạn cần tổng hợp được toàn bộ số liệu về lương của cả năm, chắn chắn rằng bạn đã đăng ký MST TNCN cho tất cả các lao động. Tổng hợp được các chứng từ khấu trừ thuế tại nguồn, đầy đủ hồ sơ về giảm trừ gia cảnh…

 

THAM KHẢO : ĐỐI TƯỢNG TRONG KẾ TOÁN

SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÁC BẠN LÀ PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÚNG TÔI !

Được cam kết 100% công việc đúng chuyên ngành kế toán. Tư vấn miễn phí tình huống khi đi làm.
=====================================
Tâm sự học viên tại kế toán Thịnh Vượng
=====================================

CÔNG TY KẾ TOÁN THỊNH VƯỢNG 
Chuyên dạy đào tạo kế toán thực tế
Các khóa học kế toán
=====================================
Số 7 ngõ 129 Trương Định - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Mrs Huyền: 0971 086 593 
Email:   ketoanthinhvuong.688@gmail.com