Hotline: 0962 920 239

SINH VIÊN GẶP KHÓ KHĂN GÌ Ở NƠI THỰC TẬP KẾ TOÁN TẠI HÀ NỘI

 

 

SINH VIÊN GẮP KHÓ KHĂN GÌ Ở NƠI THỰC TẬP KẾ TOÁN TẠI HÀ NỘI

Đi thực tập kế toán tại hà nội của sinh viên chuyên ngành kế toán hay cả những sinh viên chuyên ngành khác đều gặp khó khăn, do lần đầu tiên bắt tay vào công việc thực tập kế toán nó có gì khác so với những gì ở giảng đường đã học, nhà quản lí sẽ đánh giá bạn dựa trên những yếu tố nào? Bạn cần phải làm những gì để chứng minh được năng lực của bản thân?

Vậy sau đây Kế Toán thịnh Vượng sẽ chia sẻ với các bạn những khó khăn có thế bạn cần lưu ý
 

Thứ nhất : Khả năng giao tiếp khi đi thực tập tại hà nội

Giao tiếp luôn là vấn đề quan trọng nhất, sinh viên thường thiếu những kỹ năng này vì lối sống khép kín và chỉ "cắm đầu" vào chuyện học. Bạn rất ít khi tham gia các hoạt động phong trào, cảm thấy mình không được tự tin và ngại giao tiếp với người lạ, như vậy thì bạn đã tự đánh mất bản thân mình rồi.
 Tâm lý “sợ giao tiếp” khi bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp đã trở thành rào cản của không ít bạn sinh viên. Rất nhiều người trong quá trình đi thực tập kế toán, phần vì rụt rè, phần sợ… nói sai, nên khi đến nơi làm việc chỉ ngồi một chỗ và làm công việc của mình. Điều này khiến cho dù bạn có làm việc chăm chỉ thì vẫn không được người khác nhớ đến.
Phần khác khi đi làm việc như một nhân viên thực thụ sẽ khiến sinh viên cảm thấy bối rối trong giao tiếp. Nhiều trường hợp sinh viên sư phạm khi thực tập đứng trước bục giảng không biết nói gì hay sinh viên y khoa không thể trò chuyện với bệnh nhân.
E dè khi giao tiếp sẽ khiến sinh viên mất đi cơ hội để thể hiện bản thân. Thực tập  lế toán là quá trình làm quen với công việc, vì vậy sẽ luôn được thông cảm nếu bạn làm sai, quan trọng là dám hỏi, dám làm, chủ động để nhờ sự giúp đỡ cũng như xây dựng các mối quan hệ. Đa số nơi thực tập sẽ có người hướng dẫn, đây sẽ là cầu nối giữa sinh viên và những người khác trong cơ quan, hãy chủ động nêu ý kiến và nhờ tới sự giúp đỡ từ người hướng dẫn của mình. Điều quan trọng nữa là hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, chuẩn bị kỹ tâm lý cũng như có kiến thức vững chắc về những điều mình nói.

Thứ hai : Thái độ làm việc khi đi thực tập tại hà nội

Cái nhìn đầu tiên của nhà quản lí khi bạn đi thực tập đó là ngoại hình, và ngay sau đó sẽ là thái độ làm việc. Ở đâu mà chẳng cần người tài, nên họ sẽ luôn quan sát và đánh giá bạn từng li từng tí một, nếu bạn làm tốt thì có khi sẽ được kí hợp đồng thỏa thuận ngay sau tốt nghiệp luôn đấy. Cách mà bạn chuyên cần làm việc, thể hiện sự năng động của mình và đặc biệt là luôn luôn sáng tạo sẽ là cách ghi điểm hoàn hảo. Đôi khi bạn sẽ không được làm công việc chuyên môn, mới đầu có khi phải làm những công việc vặt vãnh, hãy nhớ rằng đó cũng chính là "liều thuốc thử" dành cho bạn. 
Hãy thể hiện dù bất kì công việc gì đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ hoàn thành tốt nhất có thể, đó là thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc – điều rất cần của một nhân viên.

Thứ ba : Thời gian đi thực tập 

Không chỉ khi đi thực tập thì thời gian của các bạn phải đúng, mà trong các mối quan hệ khi chúng ta đã lên lịch và hen thời gian thì nên đúng giờ, nhưng nó là vấn đề của đại đa số chúng ta 
Với những  sinh viên quen với việc “đêm cố thức từng phút, sáng cố ngủ từng giây” thì việc làm việc, sinh hoạt theo một khung giờ hành chính cố định thực sự là điều khó khăn. Đi làm đồng nghĩa với việc tuyệt đối tuân theo những quy định nề nếp của nơi làm việc, không còn việc được ngủ nướng hay xem phim, chơi điện tử đến khuya nữa. như lúc các bạn là sinh viên
Điều chỉnh lại thời gian biểu sao cho hợp lý để tránh việc đi làm muộn – điều tối kị khi sinh viên đi thực tập không chỉ giúp công việc thuận lợi hơn, mà còn cực kì cần thiết để xây dựng tác phong nghề nghiệp khi đi làm sau này.
Việc trải nghiệm thực tế công việc chuyên môn bên cạnh vô vàn nỗi lo còn rất nhiều điều thú vị với sinh viên, hãy tận dụng quãng thời gian này để tích lũy những kinh nghiệm bài học cho riêng mình, qua mỗi kì thực tập, sinh viên mình sẽ nhận ra bản thân trưởng thành hơn rất nhiều.
Vậy những khó khăn của các bạn găp phải có việc đến với môi trường khi đi thực tập kế toán tại hà nội không chỉ dừng tại đó,vì vậy nếu  có khó khăn trong vấn đề khi thực tập kế toán hay liên hệ với chúng tôi. Kế toán Thịnh Vượng sẻ luôn lắng nghe và cùng bạn thưc tập 
Chúc các bạn thành công!
 
SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÁC BẠN LÀ PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÚNG TÔI !

Được cam kết 100% công việc đúng chuyên ngành kế toán. Tư vấn miễn phí tình huống khi đi làm.
=====================================
Tâm sự học viên tại kế toán Thịnh Vượng
=====================================

CÔNG TY KẾ TOÁN THỊNH VƯỢNG 
Chuyên dạy đào tạo kế toán thực tế
Các khóa học kế toán
=====================================
Số 7 ngõ 129 Trương Định - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Mrs Huyền: 0971 086 593 
Email:   ketoanthinhvuong.688@gmail.com