Hotline: 0962 920 239

SINH VIÊN RA TRƯỜNG THẤT NGHIỆP DO ĐÂU

 

SINH VIÊN RA TRƯỜNG THẤT NGHIỆP DO ĐÂU

Kế toán Thịnh Vượng chia sẻ với các bạn sinh viên đôi lời, do đâu mà sinh viên ra trường thất nghiệp 

Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học chiếm tỷ lệ thất nghiệp cao. Tại sao bạn được đào tạo bài bản như vậy mà chưa tìm được công việc phù hợp. Bạn từng đi phỏng vấn và không hề nhận được cuộc gọi trúng tuyển của nhà tuyển dụng? Hãy đọc ngay bài này với những thông tin hot, hữu ích, thử tìm xem mình có mắc phải 5 lỗi sau đây hay không?

1. Thụ động tìm kiếm việc làm

Bạn thắc mắc tại sao bạn bè mình đã tìm được việc làm, còn mình lại không? Nếu bạn ngồi một chỗ và chờ cơ hội việc làm đến với mình thì việc thụ động đó sẽ khiến bạn thất nghiệp “dài dài”.
Thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, bạn không thiếu các kênh tìm kiếm Việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp. Điều quan trọng, bạn cần vận động trí óc của mình để chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực và sở thích. Từ đó, cơ hội việc làm hấp dẫn sẽ mở ra và bạn chỉ việc lựa chọn công việc để khẳng định năng lực của bản thân.

2. Thiếu kĩ năng mềm

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhà tuyển dụng có khuynh hướng tiếp nhận những người có thể làm được việc ngay. Họ e ngại biến công ty thành nơi thực tập của sinh viên mới ra trường hoặc không muốn bỏ ra phí đào tạo lại. Vì vậy, họ có thể  từ chối với những sinh viên tốt nghiệp bằng giỏi của trường đại học danh tiếng khi thiếu kĩ năng mềm.
Các kỹ năng làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp với khách hàng, với lãnh đạo, báo cáo của nhiều sinh viên đều không có. Khả năng lướt web của bạn rất nhanh nhưng trình bày bản chuẩn trên Word, Excel lại không làm được. Hầu hết rất bị động, hiểu mơ hồ về kỹ năng mềm, vai trò của kỹ năng mềm đối với công việc của mình. Vì vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần ý thức trau dồi các kỹ năng Giao tiếp, Đàm phán, Thuyết trình, Quản lý thời gian,… mới thực sự là yếu tố quyết định giúp bạn khác biệt và làm việc hiệu quả.

3. Đừng  “ảo tưởng” về công việc trong tương lai

Khi mới ra trường, bạn là một người có kiến thức nhưng lại thiếu kinh nghiệm, trong khi công việc ở những vị trí quan trọng với mức lương hấp dẫn đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này.
Vì vậy bạn đừng nên kỳ vọng quá cao và lý tưởng hóa công việc. Hãy chấp nhận vị trí khởi nghiệp là một nhân viên bình thường, sau đó trải qua quá trình làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội thăng tiến và được ngồi vào vị trí mà bạn mong muốn.

4. Không biết tạo dựng các mối quan hệ

Khi còn là sinh viên, bạn thường chưa quan tâm hoặc chưa đánh giá đúng giá trị của mối quan hệ. Các mối quan hệ mở rộng và có tính bền vững giúp bạn có thể trau dồi kiến thức, kĩ năng đối với ngành nghề mình đang theo học.
Bên cạnh đó, mối quan hệ này có thể mách nước cho bạn những công việc hấp dẫn. Vì vậy, bạn cần xây dựng bền vững mối quan hệ cũ và tạo dựng mối quan hệ mới thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn.

5. Không có kinh nghiệm làm việc thực tế

Bất cứ một cơ quan, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng được người có kinh nghiệm làm việc, vì thế hồ sơ xin việccủa bạn cũng sẵn sàng bị loại nếu như không đáp ứng yêu cầu đó, cho dù bạn có sở hữu một tấm bằng đáng mơ ước! Rất nhiều bạn sinh viên than thở rằng, khi đi tìm kiếm công việc: “Nộp hồ sơ chỗ nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, mà một sinh viên mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm?”.
Vậy kinh nghiệm ở đâu ra? Chính là khi bạn còn học tập tại trường cao đẳng, đại học, bạn biết kết hợp giữa học và hành. Bạn tích cực, năng động tìm những công việc làm thêm hoặc thực tập tại những nơi giúp ích cho lĩnh vực mình theo đuổi. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn mới tốt nghiệp mà đã có kinh nghiệm thực tế.
Nếu bạn còn ngân ngại hãy để chúng tôi giúp bạn, chúng tôi dạy kế toán thực tế cho các bạn sinh viên kế toán hay những bạn chuyên ngành khác mà muốn đi làm kế toán. Chúng tôi sẽ giúp bạn học và làm thực tế nhất và chúng tôi CAM KẾT 100% CÓ VIỆC LÀM.....
 
SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÁC BẠN LÀ PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÚNG TÔI !

Được cam kết 100% công việc đúng chuyên ngành kế toán. Tư vấn miễn phí tình huống khi đi làm.
=====================================
Tâm sự học viên tại kế toán Thịnh Vượng
=====================================

CÔNG TY KẾ TOÁN THỊNH VƯỢNG 
Chuyên dạy đào tạo kế toán thực tế
Các khóa học kế toán
=====================================
Ngõ 29_ Lạc Trung_ Hai Bà Trưng _Hà Nội
Mrs Huyền: 0971 086 593 
Email:   ketoanthinhvuong.688@gmail.com